logo
Real Jurassic Park On Your Hand !

ลูกปัดหินลาวา


฿300.00
ลูกปัดหินลาวา
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หินและแร่
  • รหัสสินค้า : 000109

รายละเอียดสินค้า ลูกปัดหินลาวา

หินลาวา ทำไมจึงเป็นหินเพื่อสุขภาพ ท่านเชื่อหรือไม่ว่าแม่เหล็กมีผลต่อร่างกายของคนเรา ในทางวิทยาศาสตร์มีวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “คนเรามีคุณสมบัติคล้ายแม่เหล็ก และรอบตัวคนเราก็มีสนามแม่เหล็กด้วย” ซึ่งทางผลวิจัยอันนี้ได้นำไปสู่การบำบัดด้วยแม่เหล็ก กับการใช้ฝ่ามือรักษาโรคของนักพลังบำบัดต่างๆ
 
เป็นที่รู้กันว่า สิ่งมีชีวิตทั้งหลายรวมทั้งคนเราที่อาศัยอยู่บนโลกนี้ ต่างได้รับพลังงานชีวิตอยู่ตลอดเวลาจากพลังชีวิตของโลก พลังนี้ก็คือสนามแม่เหล็กโลกนั่นเอง มันเป็นสนามพลังอ่อนๆ ที่เราได้รับอยู่ตลอดเวลา ในชีวิตจริงแม่เหล็กไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้องกับเราสารพัดแบบ เพราะอันที่จริงแล้วตัวเราล้วนจมอยู่ในห้วงมหาสมุทรของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทั้งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และที่มนุษย์เราประดิษฐ์ขึ้น ที่มีอยู่ในธรรมชาติอยู่แล้วก็คือ สนามแม่เหล็กโลก สนามแม่เหล็กจากดวงอาทิตย์ นักดาราศาสตร์ชื่อ เมสเมอร์ เขาบอกว่าดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และโลกของเรามีคลื่นแม่เหล็กบางๆ ส่งทอดถึงกันและสนามพลังดังกล่าวนี้เอง ส่งผลต่อระบบประสาทและพลังชีวิตในตัวของคนเราในโลกเรานี้ก็เช่นกัน
 
เมื่อสมัยที่ยังมีภูเขาไฟระเบิดกันอยู่นั้น เป็นที่ทราบในภายหลังว่า ลาวาที่หลอมเหลวในภูเขาไฟได้หลอมเหลวแร่ธาตุต่างๆ ใต้พื้นดินซึ่งมีส่วนผสมของแร่เหล็ก เมื่อภูเขาไฟระเบิด ลาวาได้พุ่งออกมาและถูกทับถมเป็นหินอยู่บริเวณรอบภูเขานั้น เป็นเวลานานทำให้บริเวณนั้นมีแร่เหล็กและคลื่นแม่เหล็กบางๆ อยู่
 
หินลาวา ความเชื่อกับหลักวิทยาศาสตร์ มีความเชื่อมาเป็นนับพันๆ ปี ยังคงสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน แต่ความเชื่ออย่างเดียวยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ชาวโลกยอมรับว่าหินลาวาดีอย่างไร ดังนั้น นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นได้นำหินลาวา กลับไปทำการวิจัยที่ประเทศญี่ปุ่น และพบว่า หินชนิดนี้มาจากใต้เทือกเขาในทิเบตซึ่งทางนักวิทยาศาสตร์พบว่าประกอบด้วยสารกัมมันตรังสี ที่สามารถแผ่พลังงานแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ "รังสี" ในกรณีนี้คือ "รังสีแกมม่า รังสีบีต้า และรังสีอัลฟ่า" ออกมาได้ และมีความเข้มข้นมากกว่ารังสีที่แผ่ออกจากวัตถุปกติ ที่พบได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ซึ่งปริมาณแม่เหล็กในหินนี้มีปริมาณเพียงพอที่จะทำให้ผู้สวมใส่มีระบบหมุนเวียนโลหิตที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นผลทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น
 
หินลาวา จะเป็นหินสีดำที่เก็บความร้อนได้ดี พลังการบำบัดโดยทั่วไปหินลาวาจะช่วยในเรื่อง ผิวพรรณ และช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อของร่างกายที่เจ็บปวด เหมาะกับการรักษาอาการเครียดทั้งร่างกาย และจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต กระตุ้นการทำงานของเซลล์ ลดเซลลูไลน์ เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายในคนที่มีอาการมือและเท้าเย็น หรืออ่อนเพลีย หินลาวาช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยในการล้างพิษ (Detox) ของกล้ามเนื้อ และผ่อนคลายความกังวล รวมถึงช่วยให้หลับสบาย

แมกมา เป็นวัสดุหลอมเหลวอยู่ภายในโลกเกิดจากการหลอมละลายของส่วนประกอบต่างๆที่ อยู่ในชั้น แมนเทล (Mantle) ซึ่งเป็นชั้นที่ 2 ของโลก อยู่ระหว่างเปลือกโลก (Crust) กับแกนโลก (Core) โดยทั่วไปแล้วแมกมาจะมีความร้อนสูงมากมีลักษณะเป็น ของเหลวข้นๆ ที่มี ส่วนประกอบภายในเป็นทั้งของแข็งและก๊าซ โดยส่วนที่เป็นของแข็งนั้น คือ ผลึกแร่ (Mineral crystal) ที่มีส่วนประกอบที่สำคัญ คือ ธาตุที่พบใน แร่ซิลิก้า (Silicate Mineral) ก๊าซที่อยู่ในแมกมานั้น ประกอบไป ด้วย คาร์บอนไดออกไซด์และไอน้ำ ก๊าซที่กักตัวอยู่ในแมกมานี้จะ ถูกล้อมรอบด้วยหินแมกมา มีสภาพเป็นของเหลวได้ เนื่องจาก ความร้อนมหาศาลทำให้อิออน (ions) ที่อยู่ภายในสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างอิสระนั่น

หินหลอมเหลวใต้พื้นโลก หรือที่เราเรียกกันว่า “ลาวา” ซึ่ง ลาวาเหล่านี้เกิดจากการหลอมละลายหิน และ แร่ธาตุต่างๆ ด้วยความร้อนใต้พื้นโลก ด้วยเหตุนี้ หินลาวาจึงมีสสาร และแร่ธาตุมากมายดังตัวอย่างตารางด้านล่างนี้

Material Percentage
SiO2 Content 62.53 %
CaO Content 3.88 %
MgO Content 0.43 %
Na2O Content 1.14 %
K2O Content 0.58 %
Fe2O3 Content 3.51 %
Al2O3 Content 24.57 %
MnO2 Content 0.12 %


หรือจะเรียกอีกอย่างได้ว่า หินอัคนีพุ (Extrusive ingneous rocks) บางทีเรียกว่า หินภูเขาไฟ เป็นหินหนืดที่เกิดจากลาวาบนพื้นผิวโลกเย็นตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้ผลึกมีขนาดเล็ก และเนื้อละเอียด เช่น หินบะซอลต์ หินไรออไรต์ และหินแอนดีไซต์

นอกจากนั้นนักธรณีวิทยายังจำแนกหินอัคนี โดยใช้องค์ประกอบของแร่ เป็น หินชนิดกรด หินชนิดปลางกลาง หินชนิดด่าง และหินอัลตราเมฟิก โดยใช้ปริมาณของซิลิกา (SiO2) เป็นเกณฑ์จากมากไปหาน้อยตามลำดับ (รายละเอียดในตารางที่ 2) จะเห็นได้ว่า หินที่มีองค์ประกอบเป็นควอรตซ์และเฟลด์สปาร์มากจะมีสีอ่อน ส่วนหินที่มีองค์ประกอบเป็นเหล็กและแมกนีเซียมมากจะมีสีเข้ม

 

* หินลาวาจะเป็นหินสีดำที่เก็บความร้อนได้ดี มักจะนำไปบำบัดในแบบ ฉบับหินร้อน และใช้นวดเพื่อบำบัด โดยทั่วไปหินภูเขาไฟจะ ช่วยในเรื่องผิวพรรณ และกล้ามเนื้อ ต้นตำหรับการนวดโดยใช้หินร้อน นวดตามจุดต่างๆ ของร่างกายที่เจ็บปวดพร้อมกับน้ำมัน เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ วิธีนี้เหมาะกับการรักษา อาการเครียดทั้งร่างกาย และจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต กระตุ้นการทำงานของเซลล์ ลดเซลลูไลน์ เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายในคนที่มีอาการมือและเท้าเย็น หรืออ่อนเพลียหินภูเขาไฟช่วยในเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยในการล้างพิษ (Detox) ของกล้ามเนื้อ และผ่อนคลายความกังวล รวมถึงช่วยให้หลับสบาย

* ราคาเม็ดล่ะ 300 บาท พิเศษ ถ้าสั่งจำนวน3 เม็ด 600 บาท

*ฟรีค่าจัดส่งในประเทศ และ มีจำนวนจำกัดครับนำมาจากประเทศอินโดนีเซีย ประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟ

สนใจติดต่อ
ศิริพงศ์
โทร  089-1411002

ประโยชน์ของหินลาวา


เพิ่มออกซิเจนในกระแสเลือด ทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น
ป้องกันการแข็งตัว และการเกิดลิ่มในกระแสเลือด ซึ่งนำไปสู่ภาวะหัวใจล้มเหลว โรคอัมพฤกษ์ และโรคอัมพาต
: ช่วยขจัดเซลล์ไขมัน โปรตีนส่วนเกินและสารตกค้างอื่นๆ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ
: ช่วยลดอาการซึมเศร้า และเพิ่มความกระฉับกระเฉง
: ต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย
: ช่วยป้องกันอันตรายที่เกิดจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และคลื่นวิทยุจากโทรศัพท์มือถือ
: ช่วยเพิ่มพลังงาน เพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญและการทำงานของเซลล์ในร่างกายให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
: ช่วยให้ DNA แข็งแรง ทำให้ร่างกายสามารถสร้างภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติได้ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างทางพันธุกรรม
: ทำให้น้ำมีโมเลกุลเล็กลง ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น